Chủ Nhật, 16 tháng 8, 2015

CHÂN RĂNG BỊ ĐEN - NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

Posted at  10:03  |  in  cạo vôi răng

CHÂN RĂNG BỊ ĐEN

Nhiều bạn thắc mắc tại sao đánh răng hoặc vệ sinh răng miệng rất kỹ nhưng lâu lâu lại thấy chân răng có vết đen, ban đầu rất ít sau đó lan dần ra sang các răng kế bên. Vậy vết đen chân răng đó là gì? Có nguy hiểm đến răng không?


Vậy vết đen dưới chân răng là gì? Có 2 khả năng gây ra những vết đen ở chân răng

+ Thứ 1: Nguyên nhân có thể do bạn bị sâu men chân răng. Trong trường hợp này trám răng thẩm mỹ là phương pháp có thể che các vết đen đi mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ của răng. Bên cạnh đó nếu muốn đẹp hơn có thể sử dụng phương pháp bọc răng sứ để che các vết đen trên răng

+Thứ 2: Nguyên nhân này khá phổ biến, đó là do vôi răng bám lâu ngày gây nên các vết đen ở chân răng. Giải pháp đơn giản là thực hiện cạo vôi răng tại phòng nha sẽ khắc phục được hoàn toàn.

Ngoài ra còn một trường hợp khác có thể gây đen viền nướu ( chính xác hơn là viền cổ răng) đó là bọc răng sứ kim loại. Răng sứ kim loại có phần sườn được đúc bằng kim loại nếu chảy răng không đúng cách rất dễ lam đen phần cổ răng. Trường họp này nếu có thể thì thay răng sứ mơi sử dụng loại toàn sứ sẽ đảm bảo không bị đen viền nướu.
CHÂN RĂNG BỊ ĐEN 1

Cách phòng tránh không bị đen chân răng:

Đánh răng thường xuyên 2 -3 lần/ngày. Buổi trưa hoặc sau khi ăn vặt chỉ cần uống nước lọc hoặc súc miệng thật nhiều để nước cuốn trôi mảng bám là được.

Khi đánh răng chú ý không cần mạnh tay, chỉ cần sử dụng bàn chảy mềm, đánh xoay tròn nhẹ nhàng là đủ để làm sạch răng. Dùng thêm chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng vì lông bàn chảy không thể lọt vào kẽ răng để làm sạch kỹ càng được. Sau khi đánh răng xong súc miệng lại 1 lần bằng nước muối loãng, đảm bảo bạn sẽ có hàm răng chắc khỏe.

Xem Thêm: Dịch Vụ Cạo Vôi Răng Thẩm Mỹ


NHA KHOA ĐÔNG NAM
Địa chỉ: 411 Nguyễn Kiệm, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM
Điện Thoại: (08) 3.5081 425 - (08) 3.6016 665
Hotline: 0927 411 411
Website: www.nhakhoadongnam.com


NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực trồng răng và điều trị răng miệng.

Giới Thiệu - Dịch Vụ - Liên Hệ
Copyright © 2013 CẠO VÔI RĂNG - ĐIỀU TRỊ NHA CHU - ĐIỀU TRỊ VIÊM NƯỚU. Nha Khoa Đông Nam by Bloggertheme
back to top
>